Da Saffiano là gì?

Saffiano - chất liệu da cao cấp được sinh ra từ nước Ý

“Saffiano” là cách xử lý vân trên bề mặt của tấm da, vân này có dạng các đường chéo đan nhau (cross-hatch), sau đó sẽ được các người thợ phủ một lớp sáp cuối cùng để chống lại các điều kiện bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng. Da Saffiano thường được làm bằng da bò hoặc da bê. Để tạo ra một sản phẩm đúng như tên gọi thì những người thợ sẽ đặt tấm da dưới máy ép với nhiệt độ 80 độ C, sau đó ép nó khoảng 10-15 giây, tạo ra các lớp vân đan chéo vào nhau.


Những ưu điểm nổi bật khiến Saffiano được yêu thích

Nhờ phủ một lớp sáp cuối cùng lên trên bề mặt mà da Saffiano trở thành một trong những loại da có độ bền và tính chống thấm nước cao. Ở những nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam chúng ta, da thường dễ gặp phải tình trạng bị ẩm mốc hay nứt nẻ, nhưng nhờ chính công đoạn phủ sáp đặc trưng của Saffiano mà những sản phẩm làm từ da Saffiano sẽ ít bị chi phối bởi những tác động của thời tiết và môi trường. Chỉ đơn giản là các bạn nên bảo quản sản phẩm da của mình khỏi những vật sắc nhọn, vì chúng là kẻ thù của bất kỳ loại da nào.


Cách bảo quản các sản phẩm làm từ da Saffiano

Nếu bạn vô ý để sản phẩm da Saffiano bị ướt hay bị bẩn thì cũng đừng nên lo lắng quá, bạn chỉ cần sử dụng một tấm vải mềm lau đi nếu bị ướt, và thấm thêm một ít nước lau đi lau lại vài lần nếu bị dơ. Với các thông tin hữu ích trên đây, các cô gái của Bisu không cần lo lắng hay băn khoăn gì về chất liệu da Saffiano này rồi nhé.